Người bị suy giảm chức năng gan nên ăn món gì?

Suy giảm chức năng gan ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thải độc cũng như các cơ quan nội tạng khác của cơ thể. Ngoài việc điều trị thì chế độ dinh dưỡng cũng cần đặc biệt lưu ý bởi nó rất quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường chức năng gan cho cơ thể.

Suy gan ăn gì

Gan không chỉ là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể mà còn giữ nhiều chức năng quan trọng.Do phải đảm đương nhiều chức năng quan trọng lại không được chăm sóc và bảo vệ tốt nên gan rất dễ bị suy giảm chức năng.
Gan bị suy giảm chức năng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thải độc, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Các bác sĩ cho biết: Chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp có tác dụng bảo vệ và tăng cường chức năng gan.
Theo các bác sĩ, các loại thực phẩm ngọt, béo và thực phẩm chế biến sẵn có thể gây trở ngại cho gan và làm gan hoạt động không hiệu quả.Do đó, để bảo vệ tốt cho gan cần hạn chế những đồ ăn này.

Dinh dưỡng hợp lý giúp bảo vệ và tăng cường chức năng gan

Suy gan ăn gì? Một số thực phẩm dưới đây đã được y học kiểm nghiệm và chức minh có khả năng tăng cường chức năng gan rất tốt.
-Khổ qua làm sạch các tế bào gan, đồng thời giúp chống bệnh ung thư gan.Đây là một trong những chất tẩy rửa tốt nhất cho gan.
-Táo chứa vitamin C và a xít d-glucaric giúp loại bỏ lượng chất béo dư thừa ra khỏi gan.
-Cải xoăn là một loại rau lá xanh có chứa hàm lượng cao ma giê và chất sắt. Cả hai chất dinh dưỡng đều cần thiết cho quá trình tái sinh gan.
-Nghệ chứa chất curcumin giúp tẩy độc tố ở gan và làm sạch các tế bào gan.
-Tỏi, hành là thực phẩm rất giàu sulphur (lưu huỳnh). Chất này giúp đối phó với các tổn hại trong gan do các gốc tự do gây ra, đồng thời giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào gan mới.

Trong chế độ ăn tẩy độc tố không thể thiếu chanh. Nước chanh tươi cung cấp vitamin C và chất chống ô xy hóa.Uống nước chanh hằng ngày giúp khử độc cho các tế bào gan.
 Bất kỳ loại thực phẩm nào chứa lợi khuẩn probiotic đều tốt cho gan. Sữa chua là một trong những thực phẩm phổ biến chứa probiotic giúp tái tạo gan.
-Quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi… là thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa giúp tái tạo gan. Ăn các loại quả này còn giúp tống khứ các chất béo khỏi các tế bào gan.
-Atisô: Chứa 2 hóa chất quan trọng là cynarin và silymarin. Những hóa chất này giúp tăng cường chức năng gan, giúp chữa trị bệnh viêm gan, và cũng giúp tăng khả năng miễn dịch của gan.
-Hành lá: Có hàm lượng cao sulphur. Vì vậy, ăn hành lá sẽ giúp bạn bổ sung 2 dưỡng chất nuôi dưỡng gan quan trọng là chlorophyll (chất diệp lục) và lưu huỳnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *